Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 06 : 516
Năm 2021 : 2.113
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hưng Đạo

Hưng Đạo là một xã thuộc huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ AnViệt Nam.

Phía đông giáp Thị trấn Hưng Nguyên; phía Tây-Bắc giáp xã Nam Giang, huyện Nam Đàn; phía Tây giáp xã Kim Liên, huyện Nam Đàn; phía bắc giáp Hưng Tây; phía nam giáp xã Nam Cát, xã Hưng Thông. Gồm 14 xóm, khối: Xóm 1, xóm 2A, 2B, 3, 4A, 4B, 5A, 5B, 6A, 6B, 7, Nền Dầu, Khối 1, Khối 2.

Hưng Đạo, xã đồng bằng chiêm trũng năm về phía tây của huyện Hưng nguyên, có địa giới chung với các xã Hưng Tây, Hưng Thông và Thị trấn Hưng Nguyên của huyện Hưng Nguyên và các xã Nam Cát, Nam Giang và Kim Liên của huyện Nam Đàn.

Trên địa bàn xã có 2 tuyến quốc lộ đi qua gồm Quốc lộ 46 chạy dọc qua trung tâm xã theo hướng Đông - Tây dài 2,5 km và Quốc lộ 1A tuyến tránh Thành phố Vinh cắt ngang theo hướng Nam – Bắc với chiều dài 3,2 km. Trên địa bàn xã có 2 ngọn núi (thuộc dãy Đại Hải) gồm Núi đá Thái Sơn hay còn gọi là Núi Mượu với cao điểm 108 và Núi Kẻ Thai đất đỏ ba zan; có ba con sông gồm một con sông chính và hai nhánh sông là sông Đào, sông Lam Trà và sông Hội Tĩnh cùng đồng thời chảy qua chia cắt các khu dân cư, đồng ruộng Hưng Đạo thành nhiều khu vực với những địa hình khác nhau.

Toàn xã có 1059,07 ha diện tích đất tự nhiên, có 1.820 hộ và gần 8000 nhân khẩu được bố trí trên 14 đơn vị xóm, khối; có 1 HTX dịch vụ điện năng và 3 HTX nông nghiệp với diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 520 ha, từ lâu Hưng đạo được coi là một trong 5 xã trọng điểm lúa của huyện Hưng Nguyên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới